Hướng dẫn làm visa ở Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội

Bạn có nhu cầu làm visa ở Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội. Nhưng lại mơ hồ không biết phải bắt đầu từ đâu. Làm giấy tờ như thế nào để có thể nhanh chóng nhận được visa ở Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội. Vậy hãy cùng HaNoitoplist tìm hiểu những điều cần biết.

Thông tin liên hệ đại sứ quán Hungary tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 9, Tòa nhà Hanoi Lake View, 28 Thanh Niên, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
Số điện thoại: +84 243 771 5714
Số fax: +84 243 715 0694
Email: consularoffice.hoi@mfa.gov.hu
Facebook: /HunEmbassy.Hanoi
Giờ mở cửa của Phòng Lãnh sự
Từ Thứ Hai đến Thứ Năm : 9:30 – 12:00 và 13:00 – 17:00
Thứ Sáu: 9:30 – 12:00, 13:00 – 16:00

thong-tin-lien-he-dai-su-quan-hungary-tai-ha-noi-hanoitoplist

Phòng Lãnh sự sẽ đóng cửa vào tất cả các ngày nghỉ lễ chính thức của Hungary và Việt Nam. Và chỉ chấp nhận thanh toán qua thẻ ngân hàng. (Các loại thẻ được chấp nhận: Mastercard, Visa, JCB, American Express, Diners Club, China UnionPay (cup), ATM Connect 24)

Bạn có thể tìm thông tin về lịch làm việc trở lại đối với các dịch vụ lãnh sự đã bị tạm ngừng trước đó qua đường link sau.

Những thủ tục cần thiết để làm visa Hungary

Bạn là công dân mang quốc tịch Việt Nam hay là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam muốn sở hữu giấy phép cư trú hợp pháp. Điều đầu tiên bạn cần làm chính là xin cấp thị thực tại phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội theo đúng quy trình như sau:

Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước qua Email: consularoffice.hoi@mfa.gov.hu

nhung-thu-tuc-can-thiet-de-lam-visa-hungary-1-hanoitoplist

Đính kèm các giấy tờ/ thông tin như sau trong thư xin lịch hẹn: Đối với tất cả các loại hồ sơ xin cấp thị thực ngắn hạn hoặc dài hạn:

  • Thông tin cá nhân: Họ và tên, nơi sinh, ngày sinh, địa chỉ Email, địa chỉ liên hệ
  • Mục đích của chuyến đi. Trong trường hợp có nhiều mục đích thì phải nêu rõ tất cả

Đối với thị thực dài hạn hoặc trường hợp xin cấp thẻ cư trú – khoảng thời gian cư trú dự kiến nhiều hơn 90 ngày. Bạn cần làm hồ sơ như sau:

Làm hồ sơ ở Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội với mục đích lao động

Cung cấp đầy đủ bằng cấp/chứng chỉ chuyên môn. Và trình độ ngoại ngữ (nếu có), tên và thông tin liên hệ của chủ sử dụng lao động.

nhung-thu-tuc-can-thiet-de-lam-visa-hungary-hanoitoplist

LƯU Ý: Trong trường hợp này, chỉ có đương sự, chủ sử dụng lao động. Hoặc đại diện theo pháp luật có quyền gửi thư xin lịch hẹn. Trong trường hợp có người đại diện cho đương sự xin lịch hẹn thì phải đính kèm hợp đồng lao động hoặc giấy ủy quyền. Các công ty xuất khẩu lao động/công ty tuyển dụng cũng phải nộp kèm các giấy tờ tương tự khi gửi thư đặt lịch hẹn.

Bạn bắt buộc phải điền đầy đủ thông tin trong quá trình đăng ký lịch hẹn. Gồm thông tin cá nhân như CMT/CCCD/Hộ chiếu. Và cung cấp chính xác thông tin liên hệ như Email, số điện thoại. Trong trường hợp đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin cấp thị thực lao động bạn phải cung cấp tên công ty.

Việc đặt lịch hẹn trước khi đến Phòng Lãnh sự làm thủ tục là bắt buộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt lịch hẹn qua web. Trước lịch hẹn 11 ngày hệ thống sẽ tự động gửi Email nhắc nhở và yêu cầu bạn xác nhận lịch hẹn. Trong trường hợp bạn không phản hồi lại thì lịch hẹn sẽ bị hủy. Ngoài ra, nếu bạn đến làm một thủ khác so với loại hồ sơ bạn đã đăng ký trên hệ thống. Đại sứ quán sẽ từ chối tiếp nhận yêu cầu.

Làm hồ sơ tại Đại sứ quán Hungary với mục đích đoàn tụ gia đình

Giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình. Ví dụ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, chứng nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy ủy quyền. Với mục đích đoàn tụ gia đình bạn phải đặt đúng số lượng người trưởng thành sẽ nộp hồ sơ.

nhung-thu-tuc-can-thiet-de-lam-visa-hungary-2-hanoitoplist

Để biết thêm chi tiết liên quan đến quá trình xin cấp thẻ cư trú dài hạn, thời hạn xét duyệt, mẫu đơn đăng ký và các phụ lục đi kèm, vui lòng xem tại website của Tổng cục Quản lý Ngoại kiều Quốc gia (“Cư trú tại Hungary”).

Nếu có bất kỳ vướng mắc gì liên quan, xin vui lòng liên hệ Cố vấn nội chính thuộc Bộ Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary.

Thông tin liên hệ
Tên: dr. Sára Görömbei
Email: integritas@mfa.gov.hu
Địa chỉ: 1027 Budapest, Bem rakpart 47
Số điện thoại: +36-1-458-3600

Trên đây là một số thông tin và hình ảnh về đầu mối liên hệ và những thủ tục để xin visa tại cơ quan có thẩm quyền. Hướng dẫn làm visa ở Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội dành cho những bạn cần. Nếu như bạn ở TP. Hồ Chí Minh bạn có thể đến Đại sứ quán Hunggary ở Hồ Chí Minh để làm thủ tục cấp visa. Hãy tiếp tục theo dõi HaNoitoplist để có thêm nhiều bài viết thú vị.

5/5 - (4 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận