Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô cần lưu ý những điều gì?

Trong tình trạng giao thông ngày càng phức tạp như hiện nay, vấn đề va chạm gây trầy xước, hư hỏng xe ô tô rất thường xuyên xảy ra. Bởi vậy, việc mua bảo hiểm thân vỏ ô tô là rất thiết nhằm hạn chế chi phí cần sửa chữa. Vậy bảo hiểm thân vỏ xe ô tô nghĩa là gì? Khi mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô cần lưu ý những điều gì?

Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô là gì?

bao-hiem-than-vo-o-to-la-gi-hanoitoplist

Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô (Bảo hiểm Vật chất Ô tô) là loại bảo hiểm hỗ trợ bồi thường thiệt hại do các tác động từ tai nạn gây hư hỏng, trầy xước phần thân vỏ xe bao gồm đèn, lốp xe, la zăng, máy móc, hệ thống điện và các thiết bị trong xe. Bảo hiểm Thân vỏ Ô tô mang tính tự nguyện với nhiều mức giá tương ứng với cấp độ hỗ trợ khác nhau.

Mua bảo hiểm thân vỏ ô tô cần lưu ý những gì?

mua-bao-hiem-than-vo-o-to-can-luu-y-nhung-gi-hanoitoplist

Khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tìm hiểu kỹ thông tin về công ty bảo hiểm

Hiện nay, có rất nhiều công ty cung cấp bảo hiểm thân vỏ xe ôtô trên thị trường. Chính vì vậy, khi quyết định ký hợp đồng, chủ xe cần cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên các tiêu chí: lịch sử uy tín, phạm vi sản phẩm rộng, mức phí, mức trách nhiệm bồi thường, sự hỗ trợ, thủ tục giải quyết khi xảy ra sự cố, tiêu chuẩn dịch vụ sửa chữa.

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp

Bạn cần lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với ô tô của mình:

  • Đối với những xe ô tô tầm trung: Bạn nên ưu tiên lựa chọn bảo hiểm thân vỏ và bảo hiểm ngập nước, ngoài ra còn nhiều gói bảo hiểm khác tùy thuộc vào mức tài chính của bạn.
  • Đối với những xe có giá trị cao: Ngoài những gói trên, bạn nên mua thêm gói bảo hiểm mất cắp bộ phận,…

Nghiên cứu kỹ hợp đồng bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, hãy thận trọng bằng cách đọc kỹ tài liệu giới thiệu về các quy tắc bảo hiểm để hiểu rõ các quyền lợi của mình. Ngoài ra, đọc kỹ hợp đồng còn giúp bạn lựa chọn được loại bảo hiểm phù hợp nhất với xe mình tránh gây lãng phí cũng như biết cách xử lý khi có sự cố.

Hiểu rõ các quyền lợi và nghĩa vụ của chính mình

hieu-ro-cac-quyen-loi-va-nghia-vu-cua-chinh-minh-hanoitoplist

Để nhận được bồi thường nhanh chóng khi xảy ra sự cố tai nạn, bạn cần phải hiểu và nắm rõ quyền lợi và trách nhiệm của mình. Điều này giúp bạn đáp ứng các yếu tố thiết yếu với tiêu chí mà công ty bảo hiểm đòi hỏi.

Lưu ý các vấn đề về mức miễn thường

Đây là khoản chia sẻ rủi ro của chủ xe nhận được từ công ty bảo hiểm trong trường hợp xảy ra tổn thất. Có 2 loại miễn thường: Khấu trừ và miễn thường không khấu trừ

  • Miễn thường có khấu trừ: Khi có tổn thất, chủ xe sẽ chi trả nếu tổn thất dưới mức phí. Trong trường hợp tổn thất lớn hơn, chủ xe vẫn chi trả mức miễn thường và công ty bảo hiểm sẽ chi trả phần còn lại.
  • Miễn thường không khấu trừ: Tổn thất dưới mức miễn thường, chủ xe sẽ chi trả. Trường hợp tổn thất lớn hơn, công ty bảo hiểm sẽ chi trả 100%.

Mức độ chịu trách nhiệm của hãng bảo hiểm

Khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, mức chịu trách nhiệm của từng gói bảo hiểm và từng hãng bảo hiểm sẽ khác nhau. Khách hàng nên tìm hiểu, tham khảo nhiều hãng bảo hiểm để giúp bạn nhận được một loại bảo hiểm chất lượng nhất phù hợp với mức giá.

Nắm được các thủ tục yêu cầu bồi thường

Khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô, bạn cần nắm rõ những thủ tục cần thiết để không bị vướng vào những kiện tụng khi yêu cầu bồi thường. Hãy cung cấp đầy đủ những giấy tờ hợp lệ cho bên bán bảo hiểm khi tai nạn xảy ra.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm thân vỏ ô tô mà người tham gia bao hiem oto cần tìm hiểu. Hãy lựa chọn cẩn thận trước khi mua để bạn và xe của bạn được bảo vệ một cách tốt nhất. Nếu có bất kỳ vấn đề thắc mắc, có thể liên hệ Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty – Công ty chuyên về các sản phẩm bảo hiểm Mỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam để biết thêm chi tiết:

Công ty TNHH Bảo hiểm Liberty
Hotline: 1800 599998
Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà Vincom, 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Hy vọng những chia sẻ dưới đây của HaNoitoplist có thể giúp ích cho bạn. Theo dõi chúng tôi để cập nhật các bài viết thú vị mỗi ngày nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận