Thông tắc cống là gì? Lợi ích của việc thông tắc cống thường xuyên

Tắc nghẽn cống là vấn đề không thể tránh khỏi mỗi khi bạn sử dụng bồn cầu, chậu rửa bát, cống thoát nước,… Chính vì vậy, thông tắc cống là việc cần thiết để bạn có thể duy trì hệ thống thoát nước hoạt động trơn tru và hiệu quả, tránh tình trạng tắc nghẽn trong tương lai. Vậy thông tắc cống là gì? Hãy cùng HaNoitoplist đi sâu vào định nghĩa cũng như lợi ích của thông tắc cống trong nội dung dưới đây.

Định nghĩa về thông tắc cống

Thông tắc cống (tiếng Anh: unclog drains), hay còn được gọi là thông cống nghẹt là hoạt động loại bỏ rác thải, cát, bùn, rễ cây, giấy vệ sinh, thức ăn thừa, xác động vật, dầu mỡ hoặc xà phòng,… bám trong thành đường ống thoát nước thải – Theo Phan Thanh Hiền (CEO Hút Bể Phốt Hoàng Long).

Các thiết bị như chậu rửa bát, bồn cầu, ống thoát nước sàn, ống thoát nước nhà vệ sinh,… đều sử dụng chung một đường ống chảy ra cống. Chính vì thế việc thông tắc cống sẽ giúp toàn bộ hệ thống cống tại gia đình được thông suốt, giúp hoạt động sinh hoạt hàng ngày không bị gián đoạn.

dinh-nghia-ve-thong-tac-cong-hanoitoplist
Thông tắc cống là hoạt động xử lý các dị vật gây tắc nghẽn đường ống dẫn chất thải

Các loại máy, dụng cụ, hoá chất dùng để thông tắc cống

Trong quá trình thông tắc cống, thợ thông cống sẽ sử dụng các loại máy, dụng cụ hoặc các loại hoá chất để xử lý tắc nghẽn chất thải nhanh chóng. Cụ thể như:

  • Các loại máy thông tắc cống: máy lò xo, máy nén khí, máy phun nước áp lực cao, máy soi cống camera,…
  • Các dụng cụ thông tắc cống: cây thụt, dây lò xo, dây xương cá, súng nén khí, bơm thụt,…
  • Các loại hóa chất thông tắc cống: bột thông cống, nước thông cống, men vi sinh bể phốt, Baking Soda,…

Thời gian thực hiện thông tắc cống sẽ diễn ra trong vài phút cho đến vài giờ tuỳ thuộc vào vị trí của chất gây tắc nghẽn. Nếu dị vật gây tắc ở vị trí sâu trong đường ống, chúng ta bắt buộc phải đục phá để đưa dị vật ra ngoài.

cac-loai-may-dung-cu-hoa-chat-dung-de-thong-tac-cong-hanoitoplist
Các loại máy thông tắc cống phổ biến

Thời điểm bạn nên chọn đơn vị thông tắc cống chuyên nghiệp

Có vô số các cách thông cống nghẹt bạn có thể tự xử lý tại nhà như: sử dụng đá lạnh, sử dụng lươn – cá lóc, sử dụng chai nhựa, nước rửa bát, móc phơi quần áo, băng dính,… Tuy nhiên nếu bạn đã thực hiện mọi cách trên mà vẫn chưa hiệu quả, bạn nên gọi ngay đến các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp.

Tuy nhiên hiện nay các đơn vị thông tắc cống kém chất lượng hoạt động ngày càng nhiều nhằm thu lợi mà không quan tâm đến chất lượng lâu dài của cống. Vậy làm thế nào để có thể chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống chất lượng? Bạn hãy đọc thêm nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách để chọn đơn vị thông tắc cống chất lượng

Để đảm bảo cống được xử lý đúng cách và hiệu quả, dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp bạn chọn đơn vị thông tắc cống chất lượng:

  • Kiểm tra giấy phép: Hãy đảm bảo rằng đơn vị thông tắc cống bạn chọn đã được cấp giấy phép và đăng ký hoạt động với cơ quan chính phủ. Điều này đảm bảo rằng họ tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường.
  • Xem xét đánh giá từ khách hàng: Tìm hiểu ý kiến ​​của người dùng trước đây và đọc đánh giá trực tuyến về dịch vụ thông tắc cống.
  • Liên hệ và yêu cầu báo giá: Bạn hãy liên hệ với ít nhất ba đơn vị thông tắc cống khác nhau để yêu cầu báo giá, sau đó so sánh về giá cả và thời gian xử lý tắc nghẽn cống.
  • Tìm hiểu về chính sách bảo hiểm: Hiện nay các đơn vị thông tắc cống chất lượng đều có chính sách bảo hành lên đến 1 năm. Vì thế nếu đơn vị bạn gọi không có chính sách này, bạn hãy xem xét tìm hiểu đơn vị khác.

Nếu bạn vẫn chưa thể chọn cho mình đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc cống phù hợp. Bạn có thể chọn công ty thông tắc cống – hút bể phốt Hoàng Long. Tham khảo thêm về đơn vị này qua video dưới đây.

Trên đây là mọi thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc thông tắc cống là gì? Lợi ích của thông tắc cống đối với hệ thống thoát nước và cách bạn có thể chọn đơn vị thông tắc cống chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu cần xử lý tình trạng tắc nghẽn cống nhanh chóng, bạn có thể tham khảo thông tin liên hệ dưới đây.

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ MÔI TRƯỜNG HOÀNG LONG (HÚT BỂ PHỐT HOÀNG LONG)
Địa chỉ: SN25 Ngõ 75 Tuyến số 2, khu 2 Thị Trấn Trôi, Huyện Hoài Đức, Hà Nội
Hotline: 0972 62 62 11 – 0903 671 993
Email: lienhe.thongtaccong.net.vn@gmail.com
Website: https://thongtaccong.net.vn/

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận