Tuyển tập 100+ những câu nói hay về tình bạn

Trong cuộc sống, tình bạn luôn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng được trân trọng. Không ít thơ ca, sách vở viết về tình bạn. Bài viết hôm nay, HaNoitoplist sẽ giới thiệu đến các bạn những câu nói hay về tình bạn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Những câu nói về tình bạn thân thiết

“Một người bạn đáng tin cậy là chỗ tựa cho một tâm hồn dễ chao đảo. Chiếu rọi những tia nắng ấm áp cho một ngày u ám, và ban an lành cho nơi trú ngụ.”

“Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui. Nhưng không khóc khi bạn khóc. Vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn.”

nhung-cau-noi-ve-tinh-ban-than-thiet-1-hanoitoplist

“Bất cứ ai cũng có thể làm cho chúng ta cười hoặc khóc. Nhưng chỉ có những người “đặc biệt” mới có thể khiến chúng ta cười khi chúng ta đang khóc.”

“Khi chúng ta lớn lên và trưởng thành hơn. Chúng ta nhận ra rằng, có nhiều bạn về số lượng không quan trọng bằng việc có những người bạn thật sự chất lượng.”

“Bạn là một người hiểu về quá khứ của chúng ta, tin tưởng vào tương lai của chúng ta và chấp nhận chúng ta ở thời điểm hiện tại như chính con người của chúng ta.”

nhung-cau-noi-ve-tinh-ban-than-thiet-2-hanoitoplist

“Bạn bè sẽ dạy cho chúng ta những điều chúng ta muốn biết. Kẻ thù sẽ dạy cho chúng ta những điều chúng ta cần biết.”

“Một người bạn chân tình là một người bạn luôn ở bên cạnh ta khi cả thế giới bỏ ta ra đi”

” Tình bạn cũng như triết học, như nghệ thuật… Nó không có giá trị để sống sót. Nhưng nó lại là một trong những điều tạo ra giá trị cho sự sống.”

Những câu nói hay về tình bạn tuổi học trò

“Đó là những ngày tháng tôi luôn nhớ thương. Luôn có những ngày đẹp trời đi ngang qua cuộc đời trong những năm tháng thanh xuân vội vã ấy.”

“Trong cuộc đời mỗi người, sẽ gặp rất nhiều người. Nhưng trong số đó, chỉ có một số người ở lại, gắn bó với bạn, một số khác chỉ thoáng qua trong kỷ niệm… Mặc dù vậy, họ vẫn có một chỗ đứng nhất định trong trái tim bạn”.

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban-tuoi-hoc-tro-1-hanoitoplist

“Cấp 3 là quãng thời gian khó quên nhất. Là bài Văn viết mãi không xong, là đề Toán khó đến phát khóc, là cậu bạn dễ thương lớp bên cạnh. Đó là quãng thời gian buồn tẻ nhưng cũng phong phú nhất trong đời.”

“Những người mình từng ghét cay ghét đắng hồi học cấp 3. Lên đại học lại là những người mình nhớ nhất.”

“Hóa ra ảnh tốt nghiệp lại là bức ảnh duy nhất chụp chung của tớ và cậu.”

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban-tuoi-hoc-tro-2-hanoitoplist

“Kể từ ngày ấy trên áo cậu không còn mùi nắng.”

“Giữa trưa hè nắng, rèm che xanh xanh, quạt tròn trên mái, và cậu đang say ngủ ngay trước bàn tớ ngồi.”

“Tiếng chuông vào giờ, tan lớp, tiếng cô giảng bài, tiếng thầy dạy dỗ, tiếng chúng bạn tíu tít, tiếng ăn vụng trong giờ, tiếng lật sách, tiếng bút thước. Tất cả những âm thanh ấy đều là thanh xuân.”

Hai người bạn tưởng chừng như hình với bóng. Tốt nghiệp rồi cứ tự nhiên xa nhau, mối quan hệ cứ nhạt dần, nhạt dần, không thân cũng chẳng lạ.

Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng Anh nổi tiếng

“It’s really amazing when two stranges become the best of friends, but it’s really sad when the best of friends become two strangers.”

(Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.)

“There is nothing on this earth more to be prized than true friendship.”

(Không có gì trên trái đất đủ để lớn hơn tình bạn thật sự.)

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban-bang-tieng-anh-noi-tieng-1-hanoitoplist

” Friendship… is not something you learn in school. But if you haven’t learned the meaning of friendship, you really haven’t learned anything.”

(Tình bạn không phải là thứ bạn học được ở trường. Nhưng nếu bạn đã học được ý nghĩa của tình bạn, thì bạn thực sự đã học được bất cứ điều gì.)

nhung-cau-noi-hay-ve-tinh-ban-bang-tieng-anh-noi-tieng-2-hanoitoplist

“Don’t walk behind me; I may not lead. Don’t walk in front of me; I may not follow. Just walk beside me and be my friend.”

(Đừng đi theo sau tôi, tôi không phải người dẫn đường. Đừng đi trước tôi, tôi không thể đi theo. Chỉ cần bên cạnh tôi và là bạn của tôi)

“Friends show their love in times of trouble, not in happiness.”

(Bạn bè thể hiện tình cảm của họ trong lúc khó khăn và không hạnh phúc.)

Bài viết của chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những câu nói hay về tình bạn mà bạn không nên bỏ qua. Đừng quên dành cho bạn của mình những lời này nhé!

Xem thêm: Những câu nói ngôn tình hay nhất trong tiểu thuyết hiện đại

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận