Những thông tin bổ ích về Tổng Công ty Du lịch Hà Nội

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội là một doanh nghiệp lớn, cung cấp các dịch vụ đa nghề. Vị thế và độ uy tín của tổng công ty ngày càng khẳng định tại thị trường trong nước và quốc tế. Vậy vì sao Tổng Công ty lại thành công đến vậy? Hãy cùng khám phá ngay cùng HaNoitoplist nhé!

Giới thiệu về Tổng Công ty Du lịch Hà Nội

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội (Hanoitourist Corporation) có tiền thân là Công ty Du lịch Hà Nội. Lịch sử thành lập vào năm 1963, trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, hiện tại Tổng Công ty đang có một chỗ đứng vững chắc trên một số lĩnh vực nhất định.

gioi-thieu-ve-tong-cong-ty-du-lich-ha-noi-hanoitoplist
Giới thiệu về Tổng Công ty

Hình thức hoạt động của Tổng Công ty theo mô hình là công ty mẹ, công ty con. Trong đó, bản thân Công ty du lịch Hà Nội (Hanoitourist) đóng vai trò là công ty mẹ. Theo đó là một loạt các công ty con đang đóng chân trên địa bàn thủ đô và một số tỉnh thành khác.

Thế mạnh của doanh nghiệp

Trong nhiều năm qua, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội đã phấn đấu trở thành doanh nghiệp lớn mạnh. Là một trong những chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh du lịch và khách sạn, không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang danh ở thế giới. Tổng Công ty còn gia nhập nhiều hiệp hội và tổ chức du lịch trong nước cũng như quốc tế: PATA, VITA, ASTA, JATA, USTOA,…

the-manh-cua-doanh-nghiep-tong-cong-ty-du-lich-ha-noi-hanoitoplist
Thế mạnh của doanh nghiệp

Hiện tại, Tổng Công ty có hơn 6000 cán bộ nhân viên ở tất cả cả các phòng ban. Tất cả họ đều đồng lòng làm việc tích cực để hoàn thành tốt nhiệm vụ dưới mái nhà chung. Điều này giúp cho công ty hoàn thành tốt những mục tiêu đề ra.

Danh sách công ty du lịch trực thuộc

Tổng Công ty Du lịch Hà Nội có gần 40 đơn vị trực thuộc. Bao gồm các công ty thành viên, công ty trực thuộc, công ty liên kết trong nước, công ty liên kết nước ngoài. Sau đây là một số đơn vị trực thuộc của Tổng Công ty:

 • Công ty Lữ hành Hanoitourist
 • Công ty Thương mại và Cung ứng Nhân lực
 • Khách sạn Hòa Bình
danh-sach-cong-ty-du-lich-truc-thuoc-hanoitoplist
Danh sách công ty du lịch trực thuộc
 • Trung tâm Thương mại và Dịch vụ du lịch
 • Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Hoàng Long
 • Chi nhánh Tổng công ty Du lịch Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Điều hành Du lịch Miền Trung

Các lĩnh vực kinh doanh

Hiện tại những hoạt động nổi bật của Tổng Công ty xoay quanh những lĩnh vực lữ hành, khách sạn, văn phòng cho thuê,… Đây là những ngành mũi nhọn và đem lại lợi nhuận cho Tổng công ty nhất. Do đó những lĩnh vực này được đầu tư rất chỉn chu và bài bản cả về nguồn lực kinh tế lẫn nguồn lực nhân sự

Lữ hành

Lĩnh vực lữ hành được Tổng công ty triển khai hoành tráng. Bao gồm 3 công ty uy tín hàng đầu là:

 • Công ty Lữ hành Hanoitourist
 • Công ty Cổ phần Du lịch Dịch vụ Hà Nội
 • Và công ty cổ phần Dịch vụ Giải trí Hà Nội
cac-linh-vuc-kinh-doanh-hanoitoplist
Các lĩnh vực kinh doanh Lữ hành

Trong suốt thời gian hoạt động, Tổng Công ty đã gặt hái được nhiều thành tích lớn, được công nhận bởi các tổ chức lớn trên thế giới.

Khách sạn

Khách sạn là một trong những lĩnh vực đem lại nguồn thu lớn nhất. Do đó, Tổng Công ty cũng tập trung tối đa nguồn lực để phát triển và đầu tư một loạt hệ thống khách sạn cao cấp. Không những mang đến không gian lưu trú cho khách hàng, khách sạn còn lại nơi diễn ra các sự kiện, hội nghị trọng đại và hấp dẫn của các doanh nghiệp.

linh-vuc-khach-san-hanoitoplist
Lĩnh vực khách sạn

Những khách sạn này nằm ở vị trí đắc địa ở những thành phố có lượng khách du lịch ghé thăm nhiều. Nổi bật nhất là 5 khách sạn 5 sao:

 • Sofitel Legend Metropole Hanoi
 • InterContinental Hanoi Westlake
 • Pullman Hanoi
 • Hilton Hanoi Opera
 • Hotel De L’Opera.

Văn phòng cho thuê

Đứng trước nhu cầu cần mặt bằng cho thuê của các doanh nghiệp để làm việc, Tổng Công ty Du lịch Hà Nội cung cấp một loạt các văn phòng cho thuê. Chúng có đủ các tiêu chuẩn tiện nghi, chất lượng cao cũng như nằm ở những thành phố lớn. Điều này góp phần thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt Nam.

van-phong-cho-thue-hanoitoplist
Văn phòng cho thuê

Để tìm hiểu thêm thông tin về tổng công ty này, bạn có thể tham khảo qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 18 Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Số điện thoại: 024 3972 6292
Website: hanoitourist.com.vn

Hy vọng nội dung trên đây đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Tổng Công ty Du lịch Hà Nội. Đơn vị này đã và đang làm tốt vai trò của mình trong việc tạo ra các giá trị thực. Đồng thời góp phần thúc đẩy nền kinh tế của nước nhà. Hãy theo dõi website HaNoitoplist của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin khác nhé!

Xem thêm
Địa Chỉ Ẩm Thực Việt nơi Review Du lịch Ẩm thực Việt Nam

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận