Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Bỉ Hà Nội

Bạn đang có nhu cầu làm hồ sơ thị thực hay những thủ tục hợp pháp hóa. Nhưng lại mơ hồ không biết phải bắt đầu từ đâu và làm như thế nào? Vậy thì hãy theo dõi bài viết Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Bỉ Hà Nội của HaNoitoplist để có thể hoàn thiện thủ tục một cách nhanh chóng.

Những thông tin cơ bản Đại sứ quán Bỉ Hà Nội

Đại sứ quán Bỉ nằm trong danh sách các đại sứ quán lớn tại Hà Nội. Những thông tin mới nhất về hoạt động của bộ ngoại giao được thường xuyên cập nhật trên trang web.

Tên đầy đủ của Đại sứ quán: ĐẠI SỨ QUÁN VƯƠNG QUỐC BỈ TẠI HÀ NỘI

Người đứng đầu: Đại sứ Bà Đại sứ Jehanne ROCCAS

nhung-thong-tin-co-ban-dai-su-quan-bi-ha-noi-hanoitoplist

Giờ mở cửa: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần bắt đầu làm việc vào lúc 8h30 sáng đến 12h và buổi chiều bắt đầu từ 13h30 đến 16h.

Thời gian xin thị thực tại Đại sứ quán Hà Nội từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Lịch cụ thể như sau:

  • 9h – 12h: nhận hồ sơ xin thị thực
  • 14h – 15h: trả thị thực
  • 14h – 15h30: bộ phận thị thực trả lời điện thoại các câu hỏi liên quan đến thị thực, quầy thị thực đóng cửa.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ
Trụ sở Đại sứ quán Bỉ
Tầng 9 – Tháp Hà Nội – số 49 Hai Bà Trưng Quận Hoàn Kiếm – Hà Nội
Điện thoại: +84 (24) 393 46 179
Fax: +84 (24) 393 46 183
Email: hanoi@diplobel.fed.be

Thị thực vào Bỉ

Những điều bạn cần biết khi xin thị thực tại Đại sứ quán Hà Nội. Thứ nhất là Đại sứ quán không chấp nhận những trường hợp nộp hộ đối với cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt nam. Hồ sơ của ai thì người đó trực tiếp đến làm để được hướng dẫn cụ thể.

Thứ hai với những trường hợp đang sinh sống, lao động, học tập ở Bỉ. Khi muốn hợp pháp hóa giấy tờ ở Việt nam để dùng ở Bỉ thì cần phải làm giấy ủy quyền có dấu xác nhận của Đại sứ quán Việt nam tại Bỉ. Đồng thời cung cấp thêm thẻ cư trú được sao y.

Bạn cần hết sức lưu ý một số trường hợp như sau: Đối với người xin thị thực hoặc là bên thứ ba nộp hộ tiền sẽ phải chịu mọi chi phí ngân hàng cũng như phí chuyển tiền. Đồng thời, lệ phí không được hoàn trả trong trường hợp hồ sơ xin thị thực bị từ chối. Hoặc trường hợp khoản tiền chuyển vào ngân hàng cao hơn quy định.

Hoặc nếu bạn chuyển không đủ tiền bạn có thể chuyển phần còn lại trong vòng 30 ngày. Và nếu như bạn không thể xuất trình bằng chứng trả tiền trong khoảng thời gian quy định này thì cơ quan di trú Bỉ sẽ không hoàn lại phần đã nộp. Và coi như hồ sơ của bạn không được chấp nhận.

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Bỉ Hà Nội

Các bước cơ bản để tiến hàng thủ tục hợp pháp hóa một văn bản do Việt Nam cấp:

Bước 1: Hợp pháp hóa văn bản gốc hoặc bản sao tiếng Việt tại cơ quan có thẩm quyền ở  Việt Nam

Bước 2: Dịch thuật văn bản đã hợp pháp hóa. Việc dịch thuật phải được thực hiện bởi một biên dịch viên tuyên thệ tại Việt Nam hoặc Bỉ. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn muốn lựa chọn ngôn ngữ dịch thuật phù hợp. Đại sứ quán Bỉ và lãnh sự quán Bỉ chấp nhận các bản dịch tiếng Hà Lan, Pháp, Đức, Anh. Đương sự có trách nhiệm kiểm tra việc lựa chọn ngôn ngữ dịch thuật có phù hợp với mục đích sử dụng của mình hay không.

thu-tuc-hop-phap-hoa-lanh-su-tai-dai-su-quan-bi-ha-noi-hanoitoplist

Bước 3: Hợp pháp hóa bản dịch tại cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam

Bước 4: Hợp pháp hoá tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Bỉ cả bản gốc tiếng việt. Và bản dịch đã được cơ quan Việt Nam hợp pháp hoá. Giá trị của văn bản có giới hạn 6 tháng. Bản copy của một văn bản hộ tịch có giá trị giới hạn trong 6 tháng.

Xin visa đi Vương Quốc Bỉ

Bạn có thể xin visa đi Vương Quốc Bỉ tại trung tâm Hà Nội.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Văn Phòng Hợp Pháp Hoá Chúc Vinh Quý Số 6/12 Ngõ5 – Láng hạ – Phường Thành Công – Ba Đình – Hà Nội

Bạn lưu ý đây là văn phong công ty không phải là đơn vị thuộc Đại sứ quán Vương Quốc Bỉ. Và cũng không được ủy quyển bởi Đại sứ quán Vương Quốc Bỉ. Đây chỉ là văn phòng dịch vụ visa, tư vấn và hỗ trợ khách hàng xin visa. Và nhập cảnh vào Bỉ theo diện du lịch, công tác hay thăm người thân.

xin-visa-di-vuong-quoc-bi-hanoitoplist

Trên đây là những thông tin để làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Bỉ Hà Nội. HaNoitoplist hy vọng với những thông tin trên quá trình hoàn thiện thủ tục của bạn đơn giản hơn.

Xem thêm: Những điều cần biết về top 13+ cục Hải Quan Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận