Top 12+ trường cấp 3 công lập ở Hà Nội tốt nhất

Cấp 3 là bậc học nền tảng quan trọng, làm tiền đề cho các em có hành bước vào cánh công Đại học cũng như cuộc sống. Việc lựa chọn được môi trường học tập tốt là mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh cũng như các em học sinh. Vì thế việc lựa chọn các trường cấp 3 công lập tốt ở hà nội luôn là vấn đề được đề cao. Bài viết này, HaNoitoplist sẽ giới thiệu về những trường cấp 3 công lập ở Hà Nội tốt nhất.

Trường cấp 3 Chu Văn An

Đầu tiên trong danh sách trường cấp 3 công lập tại hà nội sẽ là cái tên Chu Văn An. Chu Văn An là ngôi trường cấp 3 có bề dày lịch sử lâu đời hơn 110 năm tuổi. Đây cũng là ngôi trường đi đầu trong công tác giáo dục của Việt Nam. Nhà trường được công nhận là Ngôi trường sinh thái Asean. Đào tạo hàng nghìn học sinh có thành tích tốt, trở thành nhiều chuyên gia của các lĩnh vực khác nhau.

truong-cap-3-chu-van-an

Hằng năm , nhiều học sinh của trường tham gia và đạt giải trong nhiều kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia. Thầy và trò trường Chu Văn An luôn nỗ lực hết mình để trau dồi thêm nhiều kiến thức mới, bổ ích.

Chương trình đào tạo được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, tâm huyết với nghề.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 10 phố Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội
Điện thoại: 02438233139
Website: c3chuvanan.edu.vn

Trường cấp 3 công lập Amsterdam Hà Nội

Amsterdam là cái tên tiếp theo trong danh sách các trường cấp 3 công lập ở hà nội.

Ngôi trường có chất lượng đào tạo nằm trong top đầu của Hà Nội. Đây là ngôi trường có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh hỏi Quốc gia, đặc biệt là các kỳ thi Olympic quốc tế.

Chương trình đào tạo của trường chuyên Amsterdam khá nặng. Chính vì thế đòi hỏi học sinh phải có nền tảng kiến thức vững chắc, có tư duy suy luận, logic. Để thi tuyển vào trường, các em học sinh tuyển vào lớp 10 của thành phố cộng thêm bài thi môn chuyên.

truong-cap-3-cong-lap-amsterdam-ha-noi

Cơ sở vật chất của trường được xây dựng hiện đại. Hệ thống phòng học, phòng thực hành, thí nghiệm, sân chơi đều được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa để tăng kỹ năng sống cũng như giúp các em giải trí sau giờ học.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Hoàng Minh Giám, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024 8463 096
Email: hanoiams.edu@gmail.com
Website: hn-ams.edu.vn

Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ

Trường cấp 3 Nguyễn Huệ được thành lập vào năm 1947. Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử gắn với tên tuổi của nhiều chiến sĩ yêu nước.

truong-thpt-chuyen-nguyen-hue

Chương trình đào tạo của trường được chia theo nhiều ban, phân môn. Học sinh của trường hằng năm đạt được nhiều thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cả ở quốc gia và quốc tế.

Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang. Có hệ thống khu kí túc xá dành cho học sinh sinh hoạt và học tại trường. Bên cạnh đó còn có hệ thống thư viện, phòng thực hành, sân chơi,…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 560 B Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại : 0243 382 9018
Website: chuyennguyenhue.edu.vn

THPT Kim Liên – trường cấp 3 công lập ở Hà Nội

Trường cấp 3 Kim Liên đã trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển. Nhiều năm qua đây là ngôi trường nằm trong top những trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước.

Nhà trường có cơ sở vật chất quy mô lớp, trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại. Đáp ứng tốt các yêu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

truong-thpt-kim-lien-ha-noi

Đội ngũ giáo viên của trường có hơn 35% đã có bằng thạc sĩ, tiến sĩ. Nhà trường chú trọng giáo dục phát triển toàn diện cho học sinh. Quan tâm đến việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 1 ngõ 4C Đặng Văn Ngữ, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0243852.2758
Website: thptkimlien-hanoi.edu.vn

Trường THPT Phan Đình Phùng

Trường THPT Phan Đình Phùng là trường cấp 3 công lập tốt ở hà nội. Đã có bề dày truyền thống hơn 100 năm. Nhiều năm qua đây là nơi ươm mầm của nhiều bạn trẻ tài năng.

truong-thpt-phan-dinh-phung

Khuôn viên trường có diện tích hơn 7000m vuông. Quy mô hơn 30 phòng học, 8 phòng bộ môn, 3 phòng thí nghiệm thực hành, 2 phòng học tin học với 100 máy tính, 3 phòng nghe nhìn, 1 phòng thư viện, 1 phòng truyền thống, 1 nhà thể chất. Vào năm 2010, trường Phan Đình Phùng được công nhận là trường chuẩn quốc gia.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 30 Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: 024 3734 5741
Website: thptphandinhphunghn.edu.vn

Trường cấp 3 Thăng Long

Thăng Long là ngôi trường có thời gian hình thành và phát triển hơn 55 năm. Trong nhiều năm qua trường đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào như “Huân chương lao động hạng Nhất” của thủ tướng chính phủ và nhiều giải thưởng khác.

truong-cap-3-thang-long

Bên cạnh giáo dục kiến thức cơ bản cần có cho học sinh, nhà trường còn chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa. Thường xuyên tổ chức các chương trình thiện nguyện, giáo dục kỹ năng sống,…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 44 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 02436682655
Website: thptthanglonghanoi.edu.vn

Trường THPT Tây Sơn Hà Nội

Trường cấp 3 dân lập Tây Sơn được thành lập vào năm 2000. Trải qua hơn 20 trong sự nghiệp giáo dục trường được công nhận là một trong những trường phổ thông công lập tốt nhất Việt Nam.

truong-thpt-tay-son-ha-noi

Hệ thống các lớp học được chia theo học lực của từng học sinh. Mỗi khối lớp bao gồm 9 lớp chuyên Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh và một số cơ bản. Học sinh của trường đã đạt được nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, quốc gia.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 17 ngõ 28 Chu Huy Mân, quận Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 02438752367 – 02438752265
Website: thpttaysonhanoi.edu.vn

Trường cấp 3 Việt Đức Hà Nội

Trường Việt Đức được thành lập năm 1955. Mỗi năm trường có gần 1000 học sinh tốt nghiệp. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp từ 99,9% đến 100%, tỷ lệ vào các trường Đại học, Cao đẳng gần 80%.

truong-cap-3-viet-duc-ha-noi

Chương trình đào tạo của trường được xây dựng nhằm không chỉ đảm bảo các kiến thức cơ bản mà còn giúp học sinh tăng khả năng tư duy, sáng tạo. Đội ngũ giáo viên là những người có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 47 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: 02438262156
Website: c3vietduc.edu.vn

Trường cấp 3 Yên Hòa

Yên Hòa là một trong những trường cấp 3 dân lập ở Hà Nội được nhiều học sinh lựa chọn. Ngôi trường có hơn 50 năm trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

truong-cap-3-yen-hoa

Trường cấp 3 Yên Hòa là nơi hội tụ nhiều nhà giáo giỏi của Việt Nam. Các thầy cô được Bộ Giáo dục và Đào tạo mời xây dựng giáo án mẫu sử dụng trong toàn quốc. Không chỉ chuyên môn giỏi mà thầy cô còn là những người có tâm huyết với nghề. Luôn tìm ra những phương án giảng dạy tốt nhất cho học sinh.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: ngõ 251 Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243.8333.721
Website: c3yh.edu.vn

Trường THPT Lê Quý Đôn Hà Nội

Lê Quý Đôn là ngôi trường cấp 3 lâu đời của Hà Nội. Là một trong những ngôi trường có thành tích xuất sắc về giảng dạy và học tập.

truong-thpt-le-quy-don-ha-noi

Mỗi năm học sinh của trường có tỷ lệ học sinh khá giỏi trên 80%. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp, đậu vào các trường đại học và cao đẳng cao. Chương trình đào tạo sát với chương trình chuẩn. Bên cạnh đó, còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ trợ kiến thức kỹ năng sống cho học sinh.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 195 Xã Đàn 2, quận Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 024 3572 5412
Website: thptlequydon-dd.edu.vn

Trường THPT Trần Phú – trường cấp 3 công lập ở Hà Nội chất lượng

Trường THPT Trần Phú là ngôi trường đã có hơn 100 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Ngôi trường này được nhiều người đánh giá cao về công tác giảng dạy. Các thầy cô tại trường có chuyên môn cao và có kinh nghiệm giảng dạy tốt. Chính vì thế tỷ lệ học sinh giỏi và khá thường xuyên đạt 90% trở lên. Ngay cả đội ngũ học sinh giỏi thành phố cũng thường xuyên đạt những vị thứ cao.

truong-thpt-tran-phu-truong-cap-3-cong-lap-o-ha-noi-chat-luong-hanoitoplist

Chính vì chất lượng giáo dục tốt nên Trường THPT Trần Phú là mục tiêu phấn đấu của nhiều em học sinh. Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại mang lại chất lượng giảng dạy tốt nhất cho học viên. Ngoài chú trọng kiến thức ở lớp, trường còn tạo điều kiện để học sinh của mình phát triển tiềm năng qua các chương trình nghiên cứu, hoạt động thể thao, văn nghệ.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 8, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: (024) 3825 2544
Website: thpttranphuhk.hanoi.edu.vn
Fanpage: THPTTranPhuHoanKiem

Trường THPT Nguyễn Gia Thiều

Tiếp tục cho danh sách các trường cấp 3 công lập ở Hà Nội chính là Trường THPT Nguyễn Gia Thiều. Được thành lập từ cuối năm 1950, trong quá trình hoạt động cho đến nay trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật như:

  • Nằm trong 100 trường THPT toàn quốc về điểm thi đại học cao
  • Được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất vào năm 2008
  • Và nhiều thành tựu khác

truong-thpt-nguyen-gia-thieu-hanoitoplist

Để có được thành tựu này là sự cố gắng lớn đến từ đội ngũ ban giám hiệu, giáo viên, các bộ và học sinh của trường. Nhờ chú trọng vào chất lượng đào tạo nên Trường THPT Nguyễn Gia Thiều luôn là ngôi trường được nhiều học sinh đăng ký theo học.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 27 ngõ 298 Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội
Điện thoại: 024 3827 1444
Website: nguyengiathieu.edu.vn
Fanpage: nguyengiathieu

HaNoitoplist đã giới thiệu đến các bạn danh sách 10 trường cấp 3 công lập ở Hà Nội tốt nhất. Việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp sẽ giúp các em phát triển tốt về kiến thức và nhân cách.

Xem thêm:
Trường nội trú Hà Nội uy tín và chất lượng
Trường cấp 3 dân lập ở Hà Nội được phụ huynh tin tưởng
Các trường nghệ thuật ở Hà Nội nổi nhất miền Bắc

4.9/5 - (11 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận