Tổng quan về bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm một bệnh nhiên nhi khoa để kiểm tra sức khỏe cho con em nhà mình. Bạn cũng đã biết đến sự tin cậy và uy tín của bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội. Thế nhưng, bạn băn khoăn về quy trình khám bệnh cũng như các thủ tục. Vậy thì hãy cùng HaNoitoplist tham khảo bài viết Bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội uy tín và chất lượng. 

Giới thiệu khái quát bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội

Bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội với hơn 50 năm xây dựng và phát triển. Đến nay đã có hơn 1 triệu lượt trẻ bệnh đến khám. Hơn 100 nghìn lượt trẻ bệnh điều trị nội trú và hơn 20 nghìn ca phẫu thuật. Với đội ngũ y bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

gioi-thieu-khai-quat-benh-vien-nhi-trung-uong-ha-noi-hanoitoplist

Đây là một trong những bệnh viên có cơ sở hàng đầu với 5 khoa xét nghiệm đạt chứng chỉ ISO. Cơ sở hạ tầng ngày càng được nâng cao. Ngoài ra, đây cũng là một trong những bệnh viện đứng đầu về chuyên khoa nhi tại Việt Nam. Được nhiều bậc phụ huynh quan tâm và tin tưởng cho con em mình khám và chưa bệnh.

Địa chỉ bệnh viện nằm ở đâu?

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 18 ngõ 879 đường La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0916.581.956

Thời gian làm việc vào các giờ hành chính trong tuần:

Từ thứ 2 đến thứ 6: Bệnh viện bắt đầu làm việc, làm các thủ tục khám từ 5h30 sáng vào mùa hè và 6h vào mùa đông. Bắt đầu khám từ 7h đến 16h30 và đọc kết quả đến 18h30 tối.

dia-chi-benh-vien-nam-o-dau-hanoitoplist

Vào các ngày thứ 7, chủ nhật hay các ngày nghỉ lễ bệnh viện vẫn có một số chuyên khoa đi làm ngoài giờ. Trong đó có các khoa như tiêu hóa, hô hấp, thân kinh, tâm bệnh, máu, thận, ngoại, tai mũi họng… Tuy nhiên không đầy đủ dịch vụ các khoa như trong tuần.

Hình thức khám bệnh

Khi đến với bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội, bạn có thể chọn các hình thức khám chữa bệnh như sau:

  • Khám chữa bệnh thông thường: Đối với hình thức khám bênh này phụ huynh lưu ý nên mang theo thẻ bảo hiểm y tế/giấy khai sinh/giấy chứng sinh của trẻ. Đây là những giấy tờ quan trọng để phòng trường hợp nằm viện. Vì nếu có đầy đủ các loại giấy tờ trên bạn sẽ được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú theo danh mục của thẻ BHYT.
  • Khám chữa bệnh theo yêu cầu: Gồm hai hình thức là khám tự nguyện quốc tế S và khám tự nguyện B-C.

Hai hình thức khám tự nguyện trên không được hưởng chế độ của thẻ BHYT. Tuy nhiên, con em của các phụ huynh sẽ được khám 24/24h các ngày trong tuần với đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao nhất và cơ sở vật chất tốt nhất bệnh viện.

Quy trình khám bệnh tại bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội

Các quy trình khám bệnh các bậc phụ huynh cần biết để dễ dàng hơn trong việc cho con em mình khám bệnh tại bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội:

Đăng ký khám bệnh

Bạn đến khoa khám bệnh để mua sổ theo dõi sức khỏe tại quầy tiếp tân. Sau đó điền các thông tin cần thiết của người bệnh vào cuốn sổ (ghi theo thẻ BHYT/giấy khai sinh).

hinh-thuc-kham-benh-tai-benh-vien-nhi-trung-uong-ha-noi-hanoitoplist

Mua phiếu khám

Với những bạn có thẻ bảo hiểm y tế bạn có thể đến lấy phiếu khám tại phòng 1A. Trường hợp không có thẻ BHYT bạn cần đến phòng 1B hoặc 1D và đưa sổ theo dõi cho nhân viên y tế để mua phiếu khám bệnh.

Ngoài ra, với những người khám bệnh theo hình thức khám tự nhiên. Bạn sẽ đến phòng số 2 đưa sổ cho nhân viên y tế để lấy phiếu khám. Bạn lưu ý cần nói rõ triệu chứng của trẻ trước khi lấy phiếu khám. Để điều dường phân loại phòng khám chính xác theo chuyên khoa.

Đến phòng khám

Sau khi nhận phiếu khám bạn đến phòng khám và chờ theo số thứ tự được ghi trên phiếu. Tại đây bạn bé nhà bạn sẽ được bác sĩ khám và làm những bước xét nghiệm cần thiết.

Làm xét nghiệm, chụp X-quang, siêu âm,…

Nếu trẻ nhà bạn được bác sĩ chỉ định phải làm thêm các xét nghiệp khác hay chụp phim. Thì bạn cần làm đúng theo các hướng dẫn ghi trên tờ phiếu chỉ định. Bao gồm nơi thu tiền và nơi làm xét nghiệm.

quy-trinh-kham-benh-tai-benh-vien-nhi-trung-uong-ha-noi-hanoitoplist

Quay lại phòng khám

Việc bạn cần làm sau khi có kết quả xét nghiệm chính là đưa trẻ quay lại phòng khám ban đầu. Dựa trên kết quả bác sĩ sẽ chẩn đoán và kê đơn phù hợp.

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn có thể tham khảo trước khi đến bệnh viện nhi Trung ương Hà Nội. Hy vọng với những thông tin được HaNoitoplist tổng hợp. Sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khám bệnh tại đây.

Xem thêm: Những điều cần biết về bệnh viện mắt Trung Ương Hà Nội

5/5 - (1 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận