3 chương trình định cư Canada diện tay nghề phổ biến

Theo kế hoạch dự báo Mức độ Nhập cư 2022 – 2024 được công bố bởi RCIC (Cục Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada]), Chính phủ Canada sẽ chào đón hơn 430.000 người nhập cư mới trong giai đoạn này. Đây là cơ hội lớn cho những người mong muốn tìm kiếm một cuộc sống mới và ổn định tại Canada. Vậy có bao nhiêu chương trình định cư Canada diện tay nghề? Hãy cùng HaNoitoplist tìm hiểu qua bài viết sau.

Ba nhóm chương trình Định cư Canada diện tay nghề

Chương trình định cư Canada diện tay nghề hiện nay được chia thành 3 nhóm chính:

Định cư Canada diện tay nghề liên bang (Express Entry)

Express Entry là một hệ thống quản lý và chấm điểm đối với các đơn xin cư trú tại Canada. Đây được xem là một cách nhanh chóng để những người có kinh nghiệm và tay nghề cao có thể trở thành công dân Canada.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện của Express Entry, bạn chỉ cần nộp đơn cư trú với tất cả các thông tin cần thiết. Hồ sơ của bạn sẽ được chấm điểm và xếp hạng dựa trên hệ thống điểm CRS. Nếu bạn nằm trong danh sách ứng cử viên có điểm CRS cao nhất, Bộ Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (RCIC) sẽ gửi thư mời ứng tuyển ITA cho bạn. Sau đó, bạn chỉ cần nộp đơn đăng ký cư trú Canada.

Ngoài ra, hệ thống Express Entry còn liên kết với chương trình diện tay nghề tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP), giúp ứng viên có thêm cơ hội được chọn để định cư tại các tỉnh bang của Canada.

Định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP)

Định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang, hay PNP, là chương trình định cư dựa trên chính sách của từng tỉnh bang tại Canada. Mỗi tỉnh bang có quy định riêng về điều kiện định cư dựa trên nhu cầu thị trường lao động và định hướng phát triển kinh tế. Chương trình PNP cho phép các tỉnh bang và vùng lãnh thổ ở Canada đề cử người có tay nghề để xây dựng cuộc sống mới tại khu vực của họ.

Định cư Canada diện tay nghề thí điểm

Ngoài các chương trình chính thức, Chính phủ Canada còn áp dụng các chương trình thí điểm để chào đón dân cư từ các quốc gia khác. Hai chương trình thí điểm nổi bật là Agri-Food Immigration Pilot (chương trình thí điểm định cư Nông nghiệp – Thực phẩm) và Rural and Northern Immigration Pilot (chương trình định cư thử nghiệm của vùng nông thôn và phía Bắc Canada).

ba-nhom-chuong-trinh-dinh-cu-canada-dien-tay-nghe-hanoitoplist
Có 3 chương trình định cư Canada phổ biến

Lý do nên chọn định cư Canada theo diện tay nghề

Định cư Canada theo diện tay nghề mang lại nhiều lợi ích cho ứng viên như sau:

  • Yêu cầu đơn giản: Chỉ cần bạn đã tốt nghiệp THPT, có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.0, sức khỏe tốt và có từ 1 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề thuộc danh sách định cư là đủ điều kiện.
  • Chi phí thấp: Định cư diện tay nghề Canada có chi phí thấp hơn so với các chương trình khác như định cư diện đầu tư hay định cư diện du học.
  • Cơ hội được nhận Thẻ xanh (Thẻ thường trú nhân): Bạn có thể được xem xét cấp Thẻ xanh sau khoảng 6 tháng đến 1 năm làm việc. Điều kiện tài chính tối thiểu yêu cầu khoảng 5000 CAD (tương đương 100 triệu đồng).
  • Định cư cả gia đình: Chỉ cần 1 người nộp đơn đăng ký thành công, các thành viên khác trong gia đình cũng có thể được đi theo và định cư tại Canada.

Làm thế nào để chọn đơn vị tư vấn và hỗ trợ định cư Canada tay nghề uy tín?

Lợi dụng nhu cầu ngày càng tăng của người Việt, các đơn vị lừa đảo định cư Canada diện tay nghề đã cung cấp thông tin không được xác thực, tư vấn mập mờ,… với lời quảng cáo cực kỳ bay bổng. Từ đó mà nhiều người ngày càng e ngại không biết nên chọn đơn vị nào uy tín.

Vì thế việc tìm hiểu và xác định kỹ độ uy tín của các đơn vị tư vấn định cư Canada diện tay nghề là rất quan trọng. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm, bạn nên liên hệ đến công ty ALLY – đơn vị chuyên tư vấn định cư Canada diện tay nghề chuyên nghiệp để được hỗ trợ tận tình.

Với đội ngũ luật sư có kinh nghiệm 15 năm và được cấp giấy phép RCIC của chính phủ Canada, ALLY không chỉ sẵn sàng hỗ trợ bạn trong quá trình làm hồ sơ tại Việt Nam mà còn tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ bạn khi bắt đầu cuộc sống mới tại Canada thông qua các gói hỗ trợ như Tặng khóa học Tiếng Anh 1 kèm 1 trị giá 30 triệu đồng cho khách hàng cần cải thiện tiếng Anh.

lam-the-nao-de-chon-don-vi-tu-van-va-ho-tro-dinh-cu-canada-tay-nghe-uy-tin-hanoitoplist
ALLY – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Canada của bạn

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu sơ lược về 3 chương trình định cư Canada diện tay nghề. Nếu bạn có nhu cầu cần tìm hiểu thêm thông tin về 3 chương trình trên, hãy liên hệ đến ALLY qua thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Văn phòng 03, Tầng 22, Tòa nhà Opal, số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP. HCM
Hotline: 028 9998 9988
Email: info@aiic.vn
Website: https://aiic.vn/

5/5 - (2 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận