Danh sách các tổ chức hội từ thiện Hà Nội

Từ thiện là một trong những việc làm nhân đạo, giúp đỡ người gặp những hoàn cảnh khó khăn trong đời sống. Hiện nay ở Việt Nam các hoạt động từ thiện ngày càng nhiều, với mục đích giúp đỡ và chia sẻ những gì tốt đẹp nhất, các trụ sở chính từ thiện thường trải dải trên nhiều tỉnh thành và đạc biệt ở Hà Nội. Vậy hãy cùng HaNoitoplist tìm hiểu danh sách các tổ chức Hội từ thiện Hà Nội uy tín nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Tình người

Được thành lập năm 2011, trong suốt 10 năm qua chi hội đã triển khai đều đặn 7 chương trình từ thiện gồm:

 • Trao tặng nhà chữ thập đỏ
 • Tri ân thương binh liệt sĩ 27/7
 • Thăm hỏi bệnh nhân nghèo,…

chi-hoi-tan-tro-chu-thap-do-tinh-nguoi-hanoitoplist

Hội do ông Kim Bình Trọng là chi hội trưởng, cho đến nay hội đã có 3000 hội viên trên khắp cả nước hoạt động, nhằm chia sẻ bớt đi những hoàn cảnh khó khăn, chung tay góp sức.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 3, Tòa soạn báo Nông thôn Ngày nay, 68 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội
Website: tinhnguoi.vn

Hội từ thiện Blue Dragon Hà Nội

Blue Dragon là một trong những tổ chức từ thiện nổi bật nhất tại Hà Nội. Có nguồn gốc ở Úc và hiện đang có chi nhánh tại Việt Nam. Nhằm hướng đến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Từ những bước đầu khiêm tốn vào năm 2003, tổ chức từ thiện Blue Dragon đã nhanh chóng phát triển thành một tổ chức lớn.

hoi-tu-thien-blue-dragon-ha-noi-hanoitoplist

Trẻ em mà Blue Dragon hướng đến là trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật ở những gia đình nông thôn nghèo khó, nạn nhân buôn người, nô lệ. Blue Dragon góp phần đưa trẻ em hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời cung cấp những dịch vụ cần thiết cho sự phục hồi và phát triển ở trẻ.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: PO Box 297, Bưu điện quốc tế, Hà Nội
SĐT: 024 3717 0544
Website: bluedragon.org

Quỹ Thiện Tâm

Quỹ Thiện Tâm là tổ chức phi lợi nhuận thuộc tập đoàn Vingroup. Chính thức đi vào hoạt động năm 2006. Cho đến nay quỹ đã chia sẻ với cộng đồng lên đến hàng nghìn tỷ. Duy trì thường xuyên các hoạt động tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tham gia nhiều hoạt động có quan trọng trong đời sống an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo, văn hóa giáo dục,… và còn khá nhiều hoạt động khác.

quy-thien-tam-hanoitoplist

Những hoạt động của Quỹ thiện Tâm có quy mô lớn và có tầm ảnh hưởng rộng, hướng đến giải quyết các vấn đề xã hội, giúp đỡ được nhiều người tại nhiều địa phương. Hiện nay có hàng triệu người đã hỗ trợ trực tiếp từ cácchương trình thiện nguyện của quỹ và được cộng đồng đánh giá khá cao về tấm lòng cũng như cách làm chuyên nghiệp.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Đường Chu Huy Mân, Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Tp. Hà Nội
SĐT: 0938.889.639 – 024.3974.8888 – 024 3974.9999
Website: quythientam.com

Làng trẻ em SOS Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội với tổng diện tích 19.000 m2. Với tổng diện tích như vậy làng trẻ em SOS Hà Nội là một trong những tổ chức từ thiện ở Hà Nội hoạt động dưới hình thức làng nhân đạo.

Làng trẻ em SOS Hà Nội là tổ chức từ thiện hoạt động trong lĩnh vực nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em nhiều nhất và lớn nhất tại Hà Nội.

lang-tre-em-sos-ha-noi-hanoitoplist

Tại đây nhận chăm sóc và nuôi dưỡng là những đứa trẻ đường phố, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Không chỉ trẻ em nhỏ, Làng trẻ em SOS Hà Nội còn xây dựng Lưu xá thanh niên SOS để làm nơi chăm sóc và giáo dục cho trẻ vị thành niên từ 14 tuổi trở lên.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 2 Phạm Thận Duật, Cầu Giấy, Hà Nội
SĐT: 04 37644837
Website: sosvietnam.org

Hội Từ thiện Minh Tâm Hà Nội

Được thành lập năm 2014, là hội từ thiện nguyện do các thành viên trên khắp mọi nơi với nhiều ngành nghề khác nhau từ: Doanh nhân, lực lượng vũ trang, nhà báo, kỹ sư, công nhân viên chức, sinh viên… Có cùng chung một mục đích chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn và kém may mắn.

hoi-tu-thien-minh-tam-ha-noi-hanoitoplist

Trong suốt thời gian gây dựng và trưởng thành, hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội đã cố gắng trong mọi hoạt động và đạt được nhiều thành quả rất đáng khích lệ. Không thể không kể đến những hoạt động của từ thiện bao gồm:

 • Tặng áo ấm, ủng, tất, găng tay…
 • Kêu gọi kinh phí mổ tim cho bé Nhật Cường
 • Phát cháo từ thiện
 • Và còn nhiều chương trình khác

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Nhà cuối cùng bên phải, ngõ 28/41 phố Tứ Liên, đường Âu Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 098 453 9988

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile)

Là một trong những tổ chức từ thiện chính phủ, phi lợi nhuận trên thế giới, hoạt động tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Được thành lập năm 1982, hoạt động trên nhiều lĩnh vực y tếvà sức khỏe con người. Tổ chức phẩu thuật nụ cười chuyên tiến hành các ca phẩu thuật chữa sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên thế giới.

to-chuc-phau-thuat-nu-cuoi-operation-smile-hanoitoplist

Trả lại nụ cười hồn nhiên cho trẻ nhỏ, cho đến nay tổ chức, phẩu thuật nụ cười góp phần mang đến hơn 100.000 khuôn mặt hoàn hảo cho những trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt trên khắp lãnh thổ.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 16, tầng 4 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
SĐT: 04.3936.5426 – (84) 43.934.9024
Website: operationsmile.org.vn

Tổ chức nhân đạo DKT International

Nhắc đến hội từ thiện Hà Nội chắc chắn không thể bỏ qua Tổ chức nhân đạo DKT International. Đây là một trong những hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe con người. Tổ chức nhân đạo DKT International tiến hành các chương trình tiếp thị truyền thông xã hội về kế hoạch hóa gia đình. Thực hiện các chương trình phòng chống bệnh AIDS và các hoạt động công cộng.

to-chuc-nhan-dao-dkt-international-hanoitoplist

Từ năm 1993, tại Việt Nam còn đẩy mạnh và phân phối hợp phân phối hai loại bao cao su mang nhãn hiệu Trust và OK thuốc tránh thai nhãn hiệu Choice, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giáo dục về tác hại của của bệnh AIDS.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Số 30 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
SĐT: 04 39437364
Website: dktinternational.org

Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision)

Là tổ chức thiện nguyện quốc tế có văn phòng đặt ở Hà Nội, hoạt động vào năm 1988. Mỗi năm tại đây nhận hơn 3 triệu trẻ em cần sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những chương trình của tổ chức tầm nhìn thế giới.

to-chuc-tam-nhin-the-gioi-world-vision-hanoitoplist

Kể từ năm 1990, trở đi, Tổ chức tầm nhìn thế giới đã hợp tác cùng chính phủ Việt Nam tỏ chức ra nhiều hoạt động cứu trợ cũng như hỗ trợ phát triển cuộc sống của trẻ em trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: 444 Đ. Hoàng Hoa Thám, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
SĐT: 02439439920
Website: wvi.org/vietnam

V.E.O (Volunteer for Education Organization)

V.E.O là viết tắt của Volunteer for Education Organization. Quỹ hoạt động với mô hình là một mạng lưới kết nối các tình nguyện viên trên toàn thế giới. Nhằm chung tay giúp đỡ những đối tượng khó khăn thông qua các chương trình giáo dục của tổ chức.

Sứ mệnh của V.E.O tập trung vào các chương trình giáo dục nhằm mang lại cho những người yếu thế, cư dân nghèo, nạn nhân của các vụ lừa đảo,… Có được một cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống phát triển lâu dài. Thay vì những hoạt động từ thiện ngắn hạn.

veo-volunteer-for-education-organization-hanoitoplist-1

Các hoạt động chính của V.E.O tại Việt Nam gồm gây quỹ qua các chương trình như:

 • Văn nghệ, bán quần áo, các chương trình từ thiện thăm và tặng quà
 • Chương trình dạy tiếng Anh hàng tháng cho trẻ em mồ côi
 • Du lịch thiện nguyện,….

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà D12A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 0705.081.088
Website: veo.com.vn

Hội từ thiện Xanh (Viet Green Charity) Hà Nội

Được thành lạp năm 2011, Hội từ thiện Xanh đã nhanh chóng trở thành một trong những tổ chức từ thiện hoạt động mãnh mẽ trong lĩnh vực nâng cao chất lượng cuộc sống, làm tất cả vì người nghèo.

hoi-tu-thien-xanh-viet-green-charity-ha-noi-hanoitoplist

Tại đây có rất nhiều chương trình từ thiện của Viet Green Charity được xây dựng với mục tiêu cụ thể cho từng nhóm đối tượng thiết yếu trong hội như:

 • Chương trình quyên góp vì Trái tim cho em
 • Chương trình Giải phẫu nụ cười (Operation Smile)
 • Quỹ Từ thiện Xanh hỗ trợ cho các nạn nhân chất độc màu da cam…

Thông tin liên hệ
Địa chỉ: số 102 H50, ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
SĐT: 04.6688.8684 | 024.3628.5414
Website: tuthienxanh.com

Trên đây là những thông tin về các tổ chức Hội từ thiện Hà Nội uy tín nhấtHaNoitoplist đã gợi ý cho bạn. Mong rằng đây là những cử chỉ nhỏ, nhưng lại ấm lòng tình cảm của nhừng người nghèo khó “lá lành đùm lá rách” mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những hoàn cảnh khó khăn.

Xem thêm: Top 12+ viện dưỡng lão Hà Nội uy tín, an tâm

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận